michelleriley17

  • Member since March 2020
  • 0 contributed posts
About michelleriley17

Tham Khảo Bản Vẽ Thiết Kế Bể Bơi Gia Đình, Kinh Doanh, Thi Đấu

Đối với bất kì công trình xây dựng nào trước khi khởi công đều phải có bản vẽ chi tiết. Bản vẽ sẽ thể hiện đầy đủ rõ ràng về kích thước, diện tích, vị trí, cấu trúc… Bản vẽ cũng là kim chỉ nam trong quá trình thi công, hoàn thiện công trình. Đối với công trình kiến trúc hồ bơi cũng thế. Những hồ bơi tuyệt đẹp, đốn tim bất kì ai, tất cả đều nhờ có những bản vẽ chuyên nghiệp, chi tiết và sáng tạo. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ tất tần tật về bản vẽ thiết kế bể bơi. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 Bản vẽ thiết kế bể bơi chuyên nghiệp

1. Bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình

Bể bơi gia đình hiện nay rất phổ biến, không chỉ dành cho những gia đình giàu có nữa, bể bơi gia đình đã xuất hiện nhiều hơn trong những gia đình có diện tích rộng một xíu. Bể bơi gia đình là nơi phục vụ cho nhiều thành viên với nhiều lứa tuổi khác nhau trong gia đình thế nên việc thiết kế bể bơi tại nhà sao cho thích hợp với nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình.

Cấu trúc của bể bơi gia đình

Cấu trúc của bể bơi gia đình cần dung hòa giữa những tiêu chuẩn của bể bơi và nhu cầu của từng thành viên trong gia đình. Thường thì bản vẽ thiết kế bể bơi tại Việt Nam chúng ta còn bị chia phối với những vấn đề phong thủy trong thiết kế nhà cửa. Thiết kế bể bơi cũng phụ thuộc vào diện tích phần đất xây nhà, hình dạng bể bơi có thể hẹp, dài tùy thuộc vào phần đất chủ nhà có thể xây dựng bể bơi.

 Bản vẽ phối cảnh bể bơi gia đình

Diện tích của bể bơi gia đình như thế nào là thích hợp?

Diện tích của bể bơi gia đình thường chỉ dao động trong khoảng từ 30 mét vuông đến 60 mét vuông. Nhiều bể bơi có diện tích lớn nhất dành cho gia đình thì chỉ có thể tối đa là 100 mét vuông. Diện tích của bể bơi gia đình cần phải đảm bảo có những khu vực nông dành cho trẻ em, có khu vực sâu dành cho người lớn, có khu vực nghỉ dưỡng dành cho những người lớn tuổi như ông, bà.

Vị trí thiết kế thích hợp dành cho bể bơi gia đình

Vị trí xây dựng bể bơi dành cho gia đình sẽ được thể hiện qua bản vẽ cad thiết kế bể bơi. Thường thì sẽ có những vị trí sau để thiết kế bể bơi như sân nhà, sân thượng,… Ngoài ra vị trí thiết kế bể bơi còn phụ thuộc vào việc lắp đặt hệ thống máy móc và đường ống dẫn nước.

Làm sao để cho bể bơi gia đình thật sự an toàn?

Vì là bể bơi dành cho gia đình nên những yếu tố an toàn phải đặt lên hàng đầu. Từ hệ thống máy móc, gạch lót cho bể bơi, rào chắn, phao cứu hộ,… Tất tần tật đều được trang bị cho bể bơi tại gia đình.

2. Bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh

Việc kinh doanh bể bơi hiện nay đã rất phổ biến, bể bơi ngày càng nhiều, ngày càng chất lượng. Bên dưới đây sẽ là những yếu tố cấu thành nên một bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh.

Diện tích của bể bơi kinh doanh như thế nào là thích hợp?

Để đáp ứng được những nhu cầu với quy mô lớn cũng rất nhiều người đến trải nghiệm cũng như là công suất hoạt động của bể bơi liên tục trong nhiều ngày thì diện tích của bể bơi phải đủ rộng để đáp ứng được nhu cầu này. Diện tích bể bơi cũng phải đủ lớn để có thể trang bị đầy đủ những máy móc hệ thống hoạt động cho bể bơi. Diện tích của bể bơi kinh doanh dao động từ 100 mét vuông đến 200 mét vuông.

 Bản vẽ bể bơi kinh doanh

Những khu vực bắt buộc cần có chung với bể bơi kinh doanh

Những khu vực như nhà tắm, nhà thay đồ, nhà vệ sinh,.. đều rất cần thiết dành cho bể bơi kinh doanh. Việc đảm bảo an toàn cho người bơi cũng rất được chú trọng. Việc thiết kế nơi treo phao cứu hồ, thiết kế chỗ ngồi cho các cứu hộ viên tại bể bơi là điều vô cùng cần thiết.

Xem thêm thông tin tại: https://poolspavietnam.com.vn/

3. Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu

Bể bơi thi đấu là khu vực bơi được xây dựng với mục đích chuyên biệt cho việc thi đấu, do đó bản vẽ cad thiết kế bể bơi thi đấu sẽ có những điều riêng biệt.

Diện tích của bể bơi thi đấu như thế nào là thích hợp?

Diện tích của bể bơi thi đấu cần có thiết kế đúng chuẩn theo cả chiều dài và chiều rộng. Việc đảm bảo kích thước này rất nghiêm ngặt để công bằng trong lúc thi đấu. Về độ sâu tối thiểu phải sâu ít nhất 1 mét để không gây va chạm đến các tuyển thủ khi thi đấu.

Những khu vực bắt buộc cần có chung với bể bơi thi đấu

Những khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, khu vực nghỉ ngơi thay đồ cũng rất quan trọng và không thể thiếu trong khuôn viên bể bơi thi đấu. Việc sắp xếp những khu vực này sao cho hợp lý là bước thiết yếu phải có trên bản vẽ bể bơi thi đấu.

 Bản vẽ bể bơi thi đấu

Trên đây là một số thông tin về bản vẽ thiết kế bể bơi dành cho những ai quan tâm đến hạng mục này. Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh bể bơi hoặc có nhu cầu xây dựng bể bơi cho gia đình mình. Hãy liên hệ ngay với Pool Spa Việt Nam nào! Pool Spa tự hào là đơn vị chuyên thiết kế, thi công bể bơi chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Mọi ý tưởng sẽ được hiện thực hóa và bạn chắc chắn sẽ hài lòng khi công trình hoàn thiện.

Nguồn: https://poolspavietnam.com.vn/ban-ve-thiet-ke-be-boi/

Profile Details
michelleriley17 has not enetered any profile details yet.
Join our Community!

Our community is FREE to join. To participate you must either login or register for an account.

ADVERTISEMENT
FREE EMAIL NEWSLETTER

Receive news, sky-event information, observing tips, and more from Astronomy's weekly email newsletter. View our Privacy Policy.

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
Find us on Facebook