maxinewbennett9

  • Member since August, 2018
  • 0 contributed posts
About maxinewbennett9

SEO Truyền Thống Vs SEO Tổng Thể

 

Những năm gần đây, hầu hết SEOers chuyên nghiệp đều chuyển từ cách làm SEO truyền thống sang làm SEO tổng thể để bắt kịp xu hướng thời đại. Vậy SEO tổng thể khác SEO truyền thống như thế nào nhỉ? Hãy cùng KingWorld – trung tâm Đào tạo SEO Youtube KingWorld tìm hiểu qua bài viết sau.

 

SEO tổng thể vs SEO truyền thống

 

1.Chi phí

 

Sự khác biệt lớn và dễ thấy nhất của hai cách làm SEO này là chi phí. Vì SEO truyền thống chỉ tập trung vào một số mảng nhất định, thường là từ khoá nên chi phí tương đối thấp còn SEO tổng thể thì phân bổ nguồn lực vào từng mảng khác nhau nên chi phí thường cao hơn rất nhiều. Ví dụ như khi làm SEO tổng thể, bạn không chỉ cần đầu tư phát triển website mà còn cần đẩy mạnh kết nối với những kênh marketing khác như facebook, pinterest chẳng hạn nên chi phí sẽ tương đối cao. Tuy nhiên, khoản chi phí này là nguồn đầu tư hiệu quả bởi lợi ích “khổng lồ” bạn sẽ thu về.

 

2.Nền tảng SEO

 

Một điểm rất khác của SEO tổng thể và SEO truyền thống chính là nền tảng SEO. Nếu SEO truyền thống là tối ưu website, với việc phát triển hệ thống backlinks thì SEO tổng thể lại là tối ưu website thông qua phát triển nội dung kết hợp với các chỉ số mạng xã hội. Điều này có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là SEO tổng thể không chỉ là xây dựng website mà còn quan tâm đến các nền tảng mạng xã hội khác và lựa chọn một số kênh phù hợp để thúc đẩy marketing phát triển.

 

3.Từ khoá

 

Một điểm khác rất lớn nữa chính là cách xây dựng và hệ thống từ khoá. Nếu SEO truyền thống chỉ tập trung SEO một vài từ khoá chính thì SEO tổng thể lại nghiên cứu và phát triển hệ thống từ khoá riêng nhằm phục vụ từng mục tiêu riêng. Ví dụ như một số từ khoá ngắn được tạo nên để mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu còn những từ khoá dài thì nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc của người dùng, đáp ứng nhu cầu nào đó,… và quan trọng nhất là làm tăng tỷ lệ mua hàng. Với việc xây dựng hệ thống từ khoá từ rộng đến hẹp, SEO tổng thể giúp bạn bao quát thị trường hơn và cơ hội người dùng tìm và lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ cao hơn.

 

Tuy nhiên xây dựng hệ thống từ khoá hiệu quả thì không dễ dàng gì. Có rất nhiều việc cần làm cũng thách thức phải vượt qua trong thị trường cạnh tranh hôm nay. Vì thế, bạn cần sự giúp đỡ từ người có kinh nghiệm điển hình như thầy Eric Doan của KingWorld - Đào tạo SEO thực chiến tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Thầy là người có nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến SEO với nhiều chiến tích khiến người khác phải nể phục. Và thầy sẵn sàng truyền lại cho bạn những bí kíp “bách chiến bách thắng” khi làm SEO. Chỉ cần bạn đến với KingWorld là được.

 

Hãy gia nhập KingWorld ngay hôm nay

 

4.Lượng khách truy cập và mua hàng

 

Dù chiến lược SEO truyền thống có giúp bạn có những từ khoá đứng top đầu thì lượng khách truy cập và mua hàng cũng thấp hơn SEO tổng thể rất nhiều. Lý do là gì, bạn biết không? Từ khoá của SEO truyền thống thường ngắn và rất chung chung nên người dùng tìm kiếm với từ khoá ấy cũng chưa chắc họ đã yêu thích và có nhu cầu mua sản phẩm. Ngược lại, SEO tổng thể bao gồm hệ thống từ khoá từ tổng quát đến chi tiết, đánh mạnh vào nhu cầu riêng của từng nhóm khách hàng. Thế nên, cơ hội họ chọn mua sản phẩm sau khi truy cập website sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, SEO tổng thể còn tận dụng những lợi ích marketing do những kênh khác mang lại. Ví dụ như facebook giúp mang mở rộng tầm phủ sóng của thương hiệu và khuyến khích người dùng click vào website nhiều hơn.

 

5.Tính bền vững

 

SEO truyền thống chủ yếu dựa vào việc phát triển từ khoá cùng các thủ thuật SEO nên thứ hạng dễ bị ảnh hưởng bởi các thuật toán. Mỗi lần Google là thứ hạng trang web sẽ lên xuống thất thường, rất khó dự đoán. Trong khi đó, nếu bạn làm SEO tổng thể thì sẽ đứng top bền vững hơn với thứ hạng thường chỉ có lên chứ không có xuống. Lý do là vì SEO tổng thể tập trung vào xây dựng và phát triển hệ thống nội dung chất lượng phục vụ người dùng. Đồng thời, SEO tổng thể cũng buộc bạn phải liên tục cải tiến trải nghiệm người dùng. Thế nên, website về cơ bản luôn chất lượng, đáp ứng mọi tiêu chí của Google. Do đó thứ hạng cao là điều dễ hiểu.

 

Nói thì dễ nhưng để phát triển website toàn diện thì chẳng dễ dàng gì. Vì vậy, bạn cần tham gia Khoa hoc SEO chuyen nghiep tai TPHCM, Ha Noi, Da Nang, Can Tho của trung tâm KingWorld. Khoá học này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển website hiệu quả trên từng khía cạnh khác nhau. Quan trọng nhất, khoá học này sẽ giúp bạn chinh phục TƯ DUY SEO CHIẾN LƯỢC để nghiên cứu và xây dựng chiến lược SEO khác biệt hiệu quả nhất.

 

Trên đây là 5 điểm khác nhau cơ bản giữa SEO truyền thống và SEO tổng thể. Có thể SEO truyền thống đã từng đem đến cho bạn những thành công rực rỡ nhưng bây giờ bạn cần chuyển sang làm SEO tổng thể cùng KingWorld ngay để làm SEO hiệu quả nhất.

Profile Details
maxinewbennett9 has not enetered any profile details yet.

Join our Community!

Our community is FREE to join. To participate you must either login or register for an account.

ADVERTISEMENT

FREE EMAIL NEWSLETTER

Receive news, sky-event information, observing tips, and more from Astronomy's weekly email newsletter. View our Privacy Policy.

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
Find us on Facebook