annasu

  • Member since December 2019
  • 0 contributed posts
About annasu
Mãn kinh ảnh hưởng đến sinh lý nữ như thế nào?
Hormone đóng vai trò quan trọng trong sinh lý phụ nữ. Với việc giảm nội tiết tố nữ estrogen có liên quan đến lão hóa và tiền mãn kinh , nhiều phụ nữ trải qua một số thay đổi về chức năng tình dục khi có tuổi, bao gồm bôi trơn âm đạo kém và giảm cảm giác sinh dục. Nghiên cứu cho thấy rằng sụ suy giảm nội tiết tố nữ và testosterone cũng góp phần làm giảm hưng phấn tình dục. Các nhà nghiên cứu vẫn đang nghiên cứu lợi ích của hormone và các loại thuốc khác, bao gồm cả các loại thuốc như Viagra, để điều trị các vấn đề tình dục ở phụ nữ.
Suy giảm estrogen sau mãn kinh có thể dẫn đến những thay đổi sinh lý ở phụ nữ. Những thay đổi về cảm xúc thường đi kèm với thời kỳ mãn kinh có thể làm giảm hứng thú của phụ nữ đối với tình dục. Liệu pháp thay thế hormone (HRT) hoặc chất bôi trơn âm đạo có thể cải thiện một số tình trạng yếu sinh lý nữ, chẳng hạn như mất chất bôi trơn âm đạo có thể gây ra các vấn đề với chức năng tình dục ở phụ nữ. Ngoài ra, một loại thuốc uống được thực hiện một lần một ngày, ospemifene (Osphena), làm cho mô âm đạo dày hơn.
Cần lưu ý rằng một số phụ nữ tiền mãn kinh – mãn kinh báo cáo sự gia tăng sự hài lòng tình dục. Điều này có thể là do giảm lo lắng về việc mang thai . Ngoài ra, phụ nữ mãn kinh thường có ít trách nhiệm nuôi con hơn, cho phép họ thư giãn và tận hưởng sự thân mật với bạn tình.
Nhiều phụ nữ thỉnh thoảng gặp vấn đề về sinh lý. Tuy nhiên, khi các vấn đề vẫn không được cải thiện, chúng có thể gây đau khổ cho phụ nữ và cả đối tác của cô ấy, có thể gây tác động tiêu cực đến mối quan hệ của họ. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong số này, hãy gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.
Profile Details
annasu has not enetered any profile details yet.

Join our Community!

Our community is FREE to join. To participate you must either login or register for an account.

ADVERTISEMENT

FREE EMAIL NEWSLETTER

Receive news, sky-event information, observing tips, and more from Astronomy's weekly email newsletter. View our Privacy Policy.

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
Find us on Facebook